เกมลูกเต๋าปราสาทBurgundy

ผมชอบต้นฉบับปราสาทเบอร์กันดีแต่มันก็ยากที่จะได้รับบนเวทีวันนี้เพราะมันต้องใช้เวลานานและฉันได้เล่นมาหลายๆครั้ง โชคดีที่เกมลูกเต๋าเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบเพื่อตอบสนอง“คัน”ของ Burgundy ซึ่งมีห้าถึงสามนาทีในการเล่นเกมและยังสามารถใช้เป็นเกมเดี่ยว เกมลูกเต๋าที่คุณได้รับจากปราสาท Burgundy เป็นกระดานเขียนที่ครอบคลุมสี่แผนที่ที่แตกต่างกันห้าดินสอและห้าลูกเต๋านั่นคือทั้งหมด ดังนั้นวิธีที่คุณสามารถได้รับประสบการณ์ของไวน์เบอร์กันดีต้นฉบับโดยไม่ต้องทั้งหมดส่วนประกอบบอร์ดและกระเบื้อง คำตอบคือเขียนมายากล

เกม
แต่ละแผนที่ประกอบด้วยรูปหกเหลี่ยมแบ่งออกเป็นกลุ่มสีขนาดแตกต่างกัน สีฟ้าหมายถึงแม่น้ำสีเทาเป็นเหมืองสีม่วงเป็นวัดสีส้มเป็นเมืองสีเขียวหมายถึงปราสาทสีเหลืองเป็นทุ่งหญ้าที่จุดเริ่มต้นของเกมผู้เล่นทุกคนจะแอบเลือกหนึ่งของปราสาทและเครื่องหมายบนแผนที่และวงกลมโบนัสที่เกี่ยวข้อง แล้วทั้งหมดห้าลูกเต๋าจะถูกโยนและผู้เล่นทั้งหมดจะเลือกหมายเลขและสีลูกเต๋า ผู้เล่นสามารถเลือกแต่ละอื่นๆของลูกเต๋าเดียวกันเพราะในเกมนี้ไม่มีรูปวาด

ในการรวมกันของลูกเต๋าที่คุณเลือกคุณต้องทำเครื่องหมายอื่นหกเหลี่ยมที่ติดต่อกับเครื่องหมายก่อนหน้านี้ช่องว่าง แต่ละชนิดของรูปหกเหลี่ยมมีกฎการวางที่แตกต่างกันเล็กน้อย แม่น้ำต้องห้าหรือหกเหมืองถ่านหินต้อง 3-4 วัดต้อง 1 หรือ 2 ตัวเลขที่ซ้ำกันจะได้รับอนุญาตในพื้นที่ประเภทเหล่านี้แม้ในการเชื่อมต่อรูปหกเหลี่ยมเมืองต้องการตัวเลขใดๆแต่ต้องไม่ซ้ำกันในเมืองกลุ่ม พื้นที่ใดๆที่อยู่ติดกับปราสาทต้องใช้ตัวเลขที่ซ้ำกัน ทุ่งหญ้าต้องการตัวเลขใดๆแต่ทั้งหมดอื่นๆที่เชื่อมต่อกับทุ่งหญ้าต้องมีหมายเลขเดียวกัน
ลูกเต๋าเวลาที่กล่าวถึงอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะอย่างยิ่งรวมถึง มันเป็นกลไกที่ยอดเยี่ยมที่สามารถหมุนตัวแปรความยาวระหว่าง 5-10 แหวน ลูกเต๋าเวลาแสดงนาฬิกาทราย 1 หรือ 2 ที่ใช้ในการทำเครื่องหมายคอลัมน์ในมุมขวาบนของแผนที่จากซ้ายไปขวา เมื่อเสาเต็มวงกลมก็จบ

หลังจากรอบเสร็จแล้วคำนวณคะแนนรอบและเริ่มรอบต่อไป แล้วหลังจากสิ้นสุดทุกสามรอบนับคะแนนสุดท้ายและผู้เล่นที่มีคะแนนสูงสุดชนะ ในกรณีของการวาดผู้ชนะเป็นผู้เล่นที่ได้รับรางวัลมากที่สุดแต่ยังไม่ได้ใช้ เมื่อคุณเสร็จสิ้นการเชื่อมต่อพื้นที่ทั้งหมดของรูปหกเหลี่ยมจากรูปหกเหลี่ยมที่แยกต่างหากเพื่อสี่คุณจะได้รับโบนัสที่เกี่ยวข้องกับประเภทนี้
แม่น้ำถูกใช้เพื่อล้อมรอบสินค้า เมื่อนาฬิกาทรายคู่กลิ้งคุณสามารถขายสินค้าแต่ละชิ้นในราคาที่คุณจะได้รับเหรียญเงิน เสร็จเหมืองยังสามารถได้รับเหรียญเงิน เหรียญเงินช่วยให้คุณสามารถใช้ชุดที่แตกต่างกันของลูกเต๋าที่แตกต่างกันสำหรับความพยายามครั้งที่สองอย่างน้อยหนึ่งลูกเต๋าต้องแตกต่างกัน

คอนแวนต์ช่วยให้คุณสามารถละเว้นลูกเต๋าสีในขณะที่ใช้สีใดๆที่คุณต้องการ เมืองเสร็จสมบูรณ์ให้คุณคนงานที่สามารถใช้เพื่อเปลี่ยนใบหน้าของลูกเต๋ากับตัวเลขใดๆ สี่ปราสาทบนแผนที่ให้หนึ่งของแต่ละรางวัลเหล่านี้ ในที่สุดคะแนนของฟาร์มเป็นสองเท่าของพื้นที่เสร็จสมบูรณ์ปกติเมื่อคุณปลดล็อคโบนัสคุณวงกลมมันและเมื่อคุณใช้มันผ่านมัน คุณสามารถใช้เพียงหนึ่งจุดโบนัสต่อรอบดังนั้นเลือกอย่างชาญฉลาดเป็นเกมไปคุณจะได้รับคะแนนน้อยกว่าเมื่อคุณเสร็จสิ้นพื้นที่เหล่านี้ดังนั้นพื้นที่ที่มีสี่เชื่อมต่อหกเหลี่ยมจะให้คุณ 13 ในรอบแรกแต่ในรอบที่สามคุณจะได้รับคะแนน 7ผู้เล่นจะได้รับโบนัสสูงสุดเมื่อพวกเขาเสร็จสิ้นทุกรูปหกเหลี่ยมเช่นทั้งสี่ปราสาท ไม่มีผู้เล่นอื่นๆสามารถใช้สำหรับโบนัสสูงสุดและตอนนี้สามารถใช้สำหรับโบนัสขั้นต่ำ เมื่อมีคนอ้างว่ามันไม่สามารถใช้ได้อีกต่อไป ผู้เล่นสองคนหรือมากกว่าสามารถสมัครโบนัสในเวลาเดียวกันซึ่งในกรณีนี้พวกเขาทั้งสองสามารถได้รับจํานวนเงินเดียวกันของจุด เมื่อคุณเสร็จสิ้นการเชื่อมต่อพื้นที่ทั้งหมดของรูปหกเหลี่ยมจากรูปหกเหลี่ยมที่แยกต่างหากเพื่อสี่คุณจะได้รับโบนัสที่เกี่ยวข้องกับประเภทนี้

แม่น้ำถูกใช้เพื่อล้อมรอบสินค้า เมื่อนาฬิกาทรายคู่กลิ้งคุณสามารถขายสินค้าแต่ละชิ้นในราคาที่คุณจะได้รับเหรียญเงิน เหรียญเงินยังสามารถใช้ได้ในเหมืองเสร็จ เหรียญเงินช่วยให้คุณสามารถใช้ชุดที่แตกต่างกันของลูกเต๋าที่แตกต่างกันสำหรับความพยายามครั้งที่สองอย่างน้อยหนึ่งลูกเต๋าต้องแตกต่างกันคอนแวนต์ช่วยให้คุณสามารถละเว้นลูกเต๋าสีในขณะที่ใช้สีใดๆที่คุณต้องการ เมืองเสร็จสมบูรณ์ให้คุณคนงานที่สามารถใช้เพื่อเปลี่ยนใบหน้าของลูกเต๋ากับตัวเลขใดๆ สี่ปราสาทบนแผนที่ให้หนึ่งของแต่ละรางวัลเหล่านี้ ในที่สุดฟาร์มให้คะแนนเป็นสองเท่าเป็นปกติ